ไม่ร้องแล้วนะคะ! Rossi มั่นใจ Yamaha จะไม่เป๋เหมือนปี 2017-18

โดย /

“พ่อหมอ” Valentino Rossi บิดจอมเก๋าของ Monster Energy Yamaha MotoGP แสดงความมั่นใจว่าทีมจะไม่หลงทางอีกต่อไป หลังจากที่ได้เห็นผลการทดสอบก่อนเปิดศึก MotoGP 2019 ที่ เซปัง มาเลเซีย

หลังจากอยู่ในช่วงมืดมนมาถึง 2 ฤดูกาล Yamaha ก็ได้มีการปรับเปลี่ยนการทำงานในศึก MotoGP โดยที่หนึ่งในนั้นคือการแต่งตั้งหัวหน้าโปรเจคใหม่และการสร้างทีมทดสอบประจำทวีปยุโรปนำโดย Jonas Folger อดีตนักบิดของ Tech 3

ในการทดสอบที่สนามเซปังทั้ง 3 วัน Rossi ได้ทำเวลาต่อรอบดีที่สุดในภาพรวมอยู่ในอันดับที่ 10 ซึ่งตัวของบิดจอมเก๋าก็ได้เผยว่า “สำหรับผมสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่าเรื่องของผลงานคือผมมีความสุขกับทีม ในช่วงสองปีหลังสุดเราเป๋ไปหน่อย”

“Yamaha ได้ทำงาน เราพยายามทำอะไรบางอย่าง แต่เราก็มักจะไม่รู้ว่าอะไรดี อะไรแย่ แต่ตอนนี้ เราพยายามทำอะไรบางอย่างที่สำคัญเพื่อพัฒนารถ เราพยายามทำบางสิ่งบางอย่างที่ออกมาแย่แต่มันก็ยังดูเหมือนว่าเราจะกำหนดทิศทางได้ เราต้องการเวลาเพราะคู่แข่งของเราแกร่งมากแต่เราก็ต้องมองโลกในแง่ดี”

ด้าน Maverick Vinales เองก็ให้มุมมองที่คล้ายกัน โดยบอกว่า “ในช่วง 2 ปีนี้เป็นครั้งแรกของการทดสอบที่เรามีความก้าวหน้าในทุกๆวัน และนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ในแต่ละวันตัวรถมีการทำงานที่คล้ายกันมาก มันต่างจากปีก่อนทีมีแต่ดีหรือแย่ แต่ในช่วง 3 วันผลงานออกมาค่อนข้างดี”

Comments