Royal Enfield เผยโฉมรถคัสตอม 2 คันใหม่ จากสำนัก Zeus Custom และ K-Speed

โดย /

Royal Enfield เผยโฉมรถคัสตอม 2 คันใหม่ ที่คัสตอมขึ้นจากรอยัล เอนฟิลด์ทวินทั้งสองรุ่น อินเตอร์ เซปเตอร์ 650 (Interceptor 650) และคอนติเนนทัล จีที 650 (Continental GT 650) จากสำนักแต่งชื่อดังของประเทศอย่าง Zeus Custom และ K-Speed ในสไตล์ที่แตกต่างกัน ที่บูธของรอยัล เอนฟิลด์ งาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2019 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าโชว์ ดีซี พร้อมพบกับรถคัสตอมจากลูกค้าของรอยัล เอนฟิลด์ หลากหลายรุ่นที่นำมาโชว์ภายในงานให้ผู้ร่วมงานใช้เป็นแรงบันดาลใจและแนวทางในการแต่งคัสตอมรถของตน

Moose by Zeus Custom

คัสตอมขึ้นจากพื้นฐานของตัวรถคอนติเนนทัล จีที 650 ที่เป็นสไตล์ Café Racer แต่ทาง Zeus เอามาคัสตอมใหม่หมดจนแทบไม่เหลือเค้าเดิม แต่ยังให้กลิ่นอายความเป็นรอยัล เอนฟิลด์อยู่ โดยทางสำนักแต่งต้องการฉีกแนวให้รถคันนี้ไม่เหมือนใคร จึงเลือกให้รถคันนี้ออกมาเป็นสไตล์ Flat-track ที่เป็นรถที่ออกแบบมาเพื่อแข่งบนสนามดินทางเรียบ เน้นความเป็นงาน Handcraft สไตล์ Zeus ด้วยโครงรถมีความโค้งมนสอดรับกับท่อไอเสียที่โค้งอ้อมใต้เครื่องยนต์ เสริม    ดีเทลด้วยปลายท่อทองเหลือง ด้านท้ายของตัวรถทำขึ้นใหม่หมดให้เหลือโช้คตัวเดียว ตัวถังมาในสีเรียบหรูขาวมุกตัดด้วยเทาเข้ม เมื่อมองจากด้านหน้า ตัวแฮนด์เดิลบาร์ของรถคันนี้ดูคล้ายเขาของกวางมูส จึงเป็นที่มาของชื่อรถสุดแนวว่า “Moose”

Rock Rod by K-Speed

“Rock Rod” สื่อถึงความเป็นรถที่ดิบ สนุก และขี่มันส์เหมือนฟังเพลง Rock ทาง K-Speed รื้อทุกส่วนของรถอินเตอร์เซปเตอร์ 650 จนเหลือแค่เครื่องยนต์ ก่อนประกอบขึ้นมาใหม่หมด โดยเปลี่ยนจากรถสไตล์ Roadster ให้กลายเป็นสไตล์ Chopper ที่ทางสำนักแต่งบอกว่าเป็นอินเตอร์เซปเตอร์คันแรกของโลกที่คัสตอมในสไตล์ Chopper! โมดิฟายโครงรถใหม่ทั้งหมด ให้ล้อหน้าใหญ่ขนาด 21 นิ้วพร้อมโช้คหน้าแบบสปริงเกอร์ ล้อหลัง 16 นิ้ว ถังน้ำมันขนาดเล็กแบบยกสูงย้ายระบบหัวฉีดไปใต้เบาะ พร้อมแฮนด์จับขนาดกระทัดรัดให้อารมณ์ Old School แบบ Vintage เปลี่ยนไฟหน้าเป็นไฟ LED และเพิ่มความดุดันด้วยสีเทาเข้มบนตัวถังทั้งหมด เกียร์รถถูกโมดิฟายมาไว้ที่ด้านข้างซ้ายของตัวรถ พร้อมแฮนด์จับ สร้างความแปลกใหม่ในการขับขี่

วิมัล ซุมบ์ลี หัวหน้าฝ่ายธุรกิจประจำภาคพื้นเอเชียแปซิฟิก รอยัล เอนฟิลด์ กล่าวว่า “การคัสตอมรถของรอยัล เอนฟิลด์มีเป้าหมายเพื่อดึงดูดผู้ขับขี่วัยรุ่น และสร้างแนวทางตลอดจนแรงบันดาลใจของรถรอยัล เอนฟิลด์ในรูปแบบต่างๆ ที่สะท้อนความรุ่งโรจน์ในอดีตหรือความก้าวหน้าของอนาคต ซึ่งรถคัสตอมทั้งสองคันนี้จากสำนักแต่งนับเป็นตัวอย่างอันดีที่ถ่ายทอดรอยัล เอนฟิลด์ในสไตล์ที่ไม่เคยมีมาก่อนได้อย่างลงตัว”

ไม่เพียงแต่รถแต่งจากสำนักแต่งสองค่ายดังเท่านั้น รอยัล เอนฟิลด์ ยังจัดแสดงรถคัสตอมจากลูกค้าเพื่อเป็นแนวทางให้ผู้รักรถรอยัล เอนฟิลด์ที่ร่วมงานทุกคนได้ยลโฉม ได้แก่

Green Horse

เจ้าของคุณณัฐพงศ์ เปิดปัญญา
คัสตอมจากรุ่นคลาสสิก 500
คอนเซ็ปท์คัสตอมไม่มีผิดมีถูกขี่เเล้วสนุกก็โอเค
คัสตอมมาในสไตล์ Vintage Trackerที่ยกแฮนด์เดิลบาร์สูง ตัวถังสีเขียวเข้ม เพนท์ลวดลายสุดแนว แฝงความเซ็กซี่นิด ๆ

กระสุนสั่งตาย

เจ้าของคุณสุวิน ปานอำพันธ์
คัสตอมจากรุ่นบุลเล็ต 500
คอนเซ็ปท์แรงบันดาลใจจากหนังอินเดียของรถแข่งสมัยก่อน
โดดเด่นด้วยแฮนด์จับสีเขียวแสบตาและเบาะนั่งจากรถจักรยานไม่เหมือนใครจริงๆ มาในสไตล์ Speedway Vintage Bike โชว์กลไกเครื่องยนต์แบบเต็มสูบ

500 Hard Tail

เจ้าของคุณธนัช สมวงศ์
คัสตอมจากรุ่นคลาสสิก 500
คอนเซ็ปท์เจ้าหลังแข็งในอดีตของผม
รถสไตล์คลาสสิกแท้ ๆ แบบ Classic Bobberด้วยการคัสตอมให้มีความดิบและกระด้างแบบรถโบราณ ตัวถังมาในสีน้ำฟ้าสบายตา ตัดด้วยสีขาวแบบคลาสสิก

Half Moon

เจ้าของคุณกิตติศักดิ์ นักพิณพาทย์
คัสตอมจากรุ่นคลาสสิก 500
คอนเซ็ปท์ย้อนเวลารถไปสู่รุ่นเก่า
เรียบหรูผู้ดีอังกฤษตัวจริง กับคลาสสิกสีขาวล้วน แต่งแนว Vintageแท้ๆ ราวกับหลุดออกมาจากภาพยนตร์ ใช้ อะไหล่แบบรุ่นเก่าแทบทุกชิ้น ป้ายหลังยังเป็นของออริจินัล

The Simple

เจ้าของคุณภัทรวุฒิ ชัยแสง
คัสตอมจากรุ่นอินเตอร์เซปเตอร์ 650
คอนเซ็ปท์เรียบง่ายแบบ Simple
เปลี่ยนรถจาก Roadsterเป็นสไตล์ Brat Caféเป็นรถที่เจ้าของใช้จริงในชีวิตประจำวัน แต่งจัดเต็มแต่ยังคง Mood & Toneของตัวรถอยู่ครบถ้วน

OMAC

เจ้าของคุณวุธ วีระกุล
คัสตอมจากรุ่นคอนติเนนทัล จีที 535
คอนเซ็ปท์Springer Bobber Style
แปลงโฉมรถ Café Racerเป็น Springer Bobberได้อย่างลงตัว เป็นรถที่เจ้าของเคลมว่าเป็นตัวตนของเขาทั้งรูปทรง สีดำเข้ม ตัดเส้นพาดล่างถังน้ำมันสีน้ำเงิน และท่าทางการขับขี่แบบ Bobberที่เจ้าตัวชื่นชอบ

เปลี่ยนรถจาก Roadsterเป็นสไตล์ Brat Caféเป็นรถที่เจ้าของใช้จริงในชีวิตประจำวัน แต่งจัดเต็มแต่ยังคง Mood & Toneของตัวรถอยู่ครบถ้วน

วิมัล กล่าวเพิ่มเติมว่า “การคัสตอมรถได้กลายเป็นส่วนสำคัญของวิถีชีวิตแห่งการขับขี่รถจักรยานยนต์ของ รอยัล เอนฟิลด์ ด้วยความนิยมที่เพิ่มสูงขึ้นทั่วโลก รถมอเตอร์ไซค์รอยัล เอนฟิลด์กลายเป็นสื่อกลางของการแสดงออกถึงตัวตนของผู้ขับขี่และนักตกแต่งรถ แบรนด์ของเรามีความมุ่งมั่นที่จะเป็นหัวใจของการคัสตอมนี้ ที่ได้กลายเป็นวิถีที่ผู้ขับขี่และนักตกแต่งรถแสดงออกผ่านไอเดียในการแต่งรถอย่างสร้างสรรค์”

ภาพบรรยากาศภายในงาน Bangkok Hot Rod Custom Show 2019

Comments