บอส Yamaha เผยต้องการให้ตัวแข่ง M1 2020 ขับเคี่ยวกับคู่แข่งได้ง่ายกว่าเดิม

โดย /

Takahiro Sumi หัวหน้าโปรเจ็ค MotoGP ของ Yamaha เผยตัวแข่งในปี 2020 จะถูกออกแบบมาให้ง่ายต่อการขับเคี่ยวกับคู่แข่งในศึก MotoGP

Sumi ได้รับการแต่งตั้งหัวหน้าโปรเจ็ค MotoGP ของ Yamaha ตามแผนการปรับเปลี่ยนภายในองค์กรของ Yamaha เพื่อแก้ไขผลงานที่น่าผิดหวังในฤดูกาล 2018 ซึ่งในปี 2019 ผลงานของทีมก็พัฒนาขึ้นจนสามารถเอาชนะ Ducati คว้าอันดับที่ 2 ในฐานะทีมผู้ผลิตได้ แม้จะเป็นแชมป์แค่เพียง 2 สนาม จากฝีมือของ Maverick Vinales

สำหรับปี 2020 ทาง Sumi ได้ให้สัมภาษณ์ว่า “การจะชนะการแข่งขันได้มีวิธีเดียวคือการฉีกนำห่างจากคู่แข่ง แต่ถ้านักแข่งถูกขวางไลน์ไว้ ก็ไม่อาจแสดงความเร็วได้”

“ในอีกมุมหนึ่งมันก็เป็นงานยากที่นักบิดจะสู้กับคู่แข่ง และนั่นคือสิ่งเราขาดหายไป เราต้องทำงานเพื่อฟื้นความแข็งแกร่งในการแข่งขันของเรา เรากำลังทำงานตรงจุดนั้นอยู่ แน่นอนเครื่องยนต์เป็นจุดที่สำคัญที่สุดในการพัฒนา”

“เพื่อเอาชนะคู่ต่อสู้ในช่วงความเร็วสูงสุด นี้เป็นสิ่งที่ Yamaha ไม่มีในอดีตที่ผ่านมา ผมคิดว่าปรัชญาของผู้ผลิตได้แสดงออกมาในสิ่งที่พวกเขาพยายามทำและนั่นจะนำไปสู่ความเร็วที่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มแรงม้าหรือปรับปรุงแพ็คเกจโดยรวมของรถแข่ง”

Comments