Johann Zarco ใจขึ้น! พร้อมล็อคเป้าคว้าแชมป์ทุกสังเวียน หลังออกตัวแรงที่กาตาร์

โดย /

Johann Zarco บิดไฟแรงทีม Monster Yamaha Tech 3 เผยว่าตอนนี้ตนมีเป้าหมายที่จะต้องเป็นผู้ชนะในการแข่งขัน MotoGP 2018 ทุกสนาม หลังที่ทำผลงานสนามแรกรายการ Grand Prix of Qatar ที่สนาม Losail International Circuit ประเทศกาตาร์ ด้วยการเป็นผู้นำมากรอบที่สุดในการแข่งขัน

ถึงแม้ว่าปัจจุบัน Zarco จะยังไม่เคยได้ขึ้นยอดโพเดี้ยมในศึกพรีเมี่ยมคลาส แต่หลังจากการแข่งขันที่ กาตาร์ เจ้าตัวก็ยอมรับว่าตอนนี้มีความมั่นใจในการตั้งเป้าหมายที่จะผู้ชนะในการแข่งขันทุกๆสนาม เริ่มต้นด้วยเรซที่ 2 รายการ Gran Premio Motul de la República Argentina สนาม Termas de Río Hondo ประเทศอาร์เจนตินา ในช่วงสุดสัปดาห์นี้

Zarco กล่าวว่า “ตั้งแต่แรก นับตั้งแต่ยังไม่เริ่มต้นช่วงสุดสัปดาห์ของการแข่งขัน มันก็จำเป็นที่จะต้องมุ่งมั่นไปสู่ชัยชนะ มันคือความทะเยอทะยาน และเมื่อคุณเข้าสู่โปรมแกรมการแข่งขันและถ้าเจอกับปัญหาบางอย่าง ไม่ว่าจะเรื่องการเซ็ตอัพ หรือความราบรื่นในการขี่รถแข่ง คุณก็ต้องแก้ไขปัญหาเหล่านี้ให้น้อยลงให้ได้ แต่เมื่อคุณออกตัวแรงจาก QatarGP คุณก็ไม่มีทางเลือกอื่นเลยนอกจากมุ่งมั่นเพื่อชัยชนะ”

“คุณเองต้องพึ่งพาโชค คุณต้องสู้และเล่นไพ่ที่มีอยู่ในมือ ตอนนี้เทพีแห่งโชคไม่ได้อยู่ข้างผม เราก็ต้องรอจนกว่าจะถึงอาร์เจนติน่า ด้วยชัยชนะในใจของผม และทำความเข้าใจกับสถานการณ์ต่างๆเมื่อผ่านสุดสัปดาห์ไปแล้ว”

การแข่งขันที่ กาตาร์ นักบิดส่วนใหญ่เรื่องที่จะถนอมยางอย่างรอบคอบเพราะมีระยะทางการแข่งขันที่ค่อนข้างยาว โดยเฉพาะ Andrea Dovizioso และ Marc Marquez ซึ่งบิดแซงแย่งแชมป์กันในช่วง 5 รอบสุดท้าย

Zarco เผยว่า “ทุกๆ อย่างโอเคสำหรับความสิ้นเปลืองยาง ผมเคยพูดว่าผมน่าจะใช้ยางหน้ามากหากผมตามหลังอยู่และไม่ได้อยู่แถวหน้า ผมจะทำแบบเดียวกันนี้อีกครั้ง เพราะทุกๆอย่างอยู่ในการควบคุม ในจุดนั้นผมแค่ต้องรอ ผมบอกกับตัวเองว่า ถ้าไม่มีใครแซงผม ก็หมายความว่าผมยังเร็วมาก ดังนั้นเรามาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้น”

“ผมรู้สึเหมือนว่าเมื่อเราอยู่ข้างหลังนักบิดสักคน คุณจะต้องเค้นให้มากกว่าเดิม และท้ายที่สุดผมก็ต้องกลับมาขี่ด้วยไลน์ของตัวเอง ซึ่งน่าจะช่วยให้ผมรักษาตำแหน่งหัวแถวไว้ได้ จนกระทั่งถึงช่วง 5 รอบสุดท้ายไปจนจบการแข่งขัน ผมร่วงลงไปจบในอันดับ 8”

Comments