อัพเดตอาการป่วยบอส Gresini อาการคงที่ แต่ยังน่าเป็นห่วง

โดย /

อัพเดตอาการของ Fausto Gresini เจ้าของทีมแข่ง Aprilia Racing Team Gresini ประจำศึก MotoGP หลังเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากเชื้อ COVID-19 เมื่อปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยที่ล่าสุดอาการยังคงสาหัส

Gresini ได้รับการวินิจฉัยพบเชื้อไวรัส COVID-19 ก่อนคริสต์มาส และได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในอิโมลาเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ทว่าอาการก็ยังทรุดหนักทำให้ต้องย้ายไปรักษาตัวต่อกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่วอร์ดผู้ป่วย COVID-19 ณ โรงพยาบาลในเมืองโบโลญญา

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทางแพทย์ก็ได้เริ่มกระบวนการฟื้นฟูสภาพร่างกายของ Gresini อย่างช้าๆ เพื่อให้พ้นจากอาการโคม่า ซึ่งเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาก็มีการอัพเดตว่าอาการของบอสรายนี้เริ่มดีขึ้น แต่ก็ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ

ล่าสุดทาง Dr Nicola Cilloni ก็เผยว่า “สภาวะสุขภาพทั่วไปของ Fausto Gresini แม้ว่าจะยังคงร้ายแรง แต่ก็ยังคงที่ ขั้นตอนการรักษาด้วยยาได้ยุติลง แม้ว่าตัวเขาจะยังอยู่ในภาวะสงบและต้องต่อเครื่องช่วยหายใจเพื่อให้ได้รับออกซิเจนในเลือดในระดับที่เพียงพอ โดยที่ในอีกไม่กี่วันข้างหน้าจะมีการตรวจด้วยขั้นตอนทางรังสีวิทยาเพื่อดำเนินการตรวจสอบสถานะด้านวิวัฒนาการของโรค”

Comments