[TMS2017] เดินเลาะดูบูธ Honda ในงาน Tokyo Motor Show 2017 กองทัพรถใหม่พร้อมรถต้นแบบเพียบ

โดย /

คราวนี้ถึงคิวของค่ายยักษ์ใหญ่ที่ครองใจคนเกือบทั้งโลก กับค่ายปีกนกอย่าง Honda กันบ้าง ที่ในงาน Tokyo Motor Show 2017 ที่รอบนี้ก็ยังจัดหนักจัดเต็มให้สมกับสองปีมีครั้งด้วยกองทัพรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ พร้อมด้วยตัวรถคอนเซ็ปต์ ต้นแบบทางนวัตกรรมสุดว้าวที่กล้าหยิบมาท้าชนกับค่ายคู่แข่งได้เลย

เริ่มจากกลุ่มรถใหม่กันก่อนรุ่นแรกที่จะพูดถึงกันคือมอเตอร์ไซค์ครอบครัว ดีไซน์เก๋า อย่าง Honda Super Cub C125 ที่ใช้ดีไซน์รูปร่างส่วนโค้งของตัวรถเป็นทรง S อันเป็นเอกลักษณ์ของกลุ่ม Super Cub ชุดไฟใช้เป็น LED และมีเบาะตอนเดียวสีแดง ขณะที่ตัวหน้าปัดเป็นลูกผสมระหว่างอนาล็อคกับดิจิทัล และมีฟีเจอร์ Smart key ที่ทำงานร่วมกับระบบเบาะที่เป็นไฟฟ้า

นอกจากนี้ยังมี Honda Super Cub 110 รุ่นพิเศษ Commemorative Edition ซึ่งเป็นโมเดลฉลองยอดขายติดต่อกันครบ 100 ล้านคันในรุ่นนี้ ขณะที่งานดีไซน์ก็เป็นเอกลักษณ์เฉพาะโดยใช้สีทองผสมกับขาว เบาะที่นั่งตอนเดียวใช้การตัดกันระหว่างสีแดงกับขาว ไฟหน้าทรงกลมแบบ LED

อีกหนึ่งโมเดลกับ Honda Cross Cub ด้วยการออกแบบ Bodywork ที่เน้นความแคบของตัวรถ ตัดแผ่นบังลมจากตัว Super Cub ออกไประบบกันสะเทือนหน้าสีดำ และการ์ดไฟหน้า เสริมภาพลักษณ์แบบลุยๆ ขณะที่นั่งเป็นตอนเดี่ยว เพิ่มพื้นที่ชั้นสำหรับวางของด้านหลังและมีโช๊คอัพคู่ช่วยในการรับน้ำหนัก

รุ่นใหม่อีกตัวที่ Honda เอามาโชว์ได้แก่ Monkey 125 ใช้พื้นฐานเดียวกันกับ MSX1255F ทั้งเครื่องยนต์ OHC 125cc สูบเดียว ตัวรถมีความยาว 1,713 มม. กว้าง 753 มม. และสูง 1,030 มม. ขณะที่ระบบไฟเป็น LED แผงหน้าปัดดิจิทัล เบาะตอนเดียว ระบบกันกระแทกด้านหน้าเป็นแบบเดียว ส่วนด้านหลังเป็นแบบคู่

ด้าน 2018 Honda GL1800 Goldwing ก็มาโชว์ตัวในงานนี้ตามนัด ในรุ่นนี้มีการพัฒนาน้ำหนักให้เบาและเป็นมิตรใส่ใจผู้ขับมากขึ้น โดยทำมาสองโมเดลประกอบด้วย รุ่นธรรมดาและรุ่น Tour โดยที่ทั้งสองโมเดลจะมีให้เลือกทั้งแบบเกียร์ธรรมดาและเกียร์ DCT ขณะที่ตัว Goldwing Tour จะมีออฟชั่นถุงลมนิรภัยให้เลือกด้วย ด้านเครื่องยนต์เป็นแบบ Flat-Six ขนาด 1,800cc เหมือนเดิม แต่เพิ่มเติมด้วยระบบ Massive Box ทำให้ลดการปล่อยมลพิษลง และได้อัตราเร่งที่ดีกว่าเดิม

ขณะเดียวกันก็ยังเปิดตัว 2018 Honda CRF250 Rally มอเตอร์ไซค์ Dual-Sport ซึ่งได้แรงบันดาลใจในการพัฒนามาจากตัวรุ่นโรงงาน CRF450 Rally ที่ใช้ในการแข่ง Dakar ของทีม HRC และยังมีตัว 2018 Honda CBR250RR ที่เอามาโชว์พร้อมกันด้วย

ด้านรถคอนเซ็ปต์หรือรถต้นแบบด้านนวัตกรรมทาง Honda ก็ได้มีการเผยโฉม Honda Riding Assist-e รถมอเตอร์ไซค์ทรงตัวได้ด้วยตัวเอง โดยคอนเซ็ปต์การออกแบบเดียวกันกับ Honda Riding Assist ที่ทางค่ายเคยเอาออกมาโชว์ในงาน CES ที่ ลาสเวกัส โดยที่รถรุ่นนี้ใช้พลังงานไฟฟ้าและมีความสามารถควบคุมการทรงตัวได้เองในย่านความเร็วที่ไม่เกินกำหนด รวมถึงจอดอยู่นิ่งๆ ด้วยข้อแม้ที่ว่าจะเปิดสวิตซ์ทำงานอยู่ ซึ่งเทคโนโลยีทาง Honda นำมาจากตัวหุ่นยนต์ ASIMO นั่นเอง

รถคอนเซ็ปต์อีกหนึ่งคันที่น่าสนใจคือตัว Honda Neo Sport Café ที่มากับงานออกแบบย้อนยุคแฝงด้วยความทันสมัย ด้วยสีแดงเมทัลลิกตัดกับสีเงิน ไฟหน้ากลมเป็นแบบ LED และไฟท้ายก็เป็นแบบ LED ติดอยู่ใต้ที่นั่ง ซึ่งตัวรถรุ่นนี้จะมีงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการจริงๆ ในงานวันที่ 6 พฤศจิกายนนี้ ที่งาน EICMA 2017 ที่เมืองมิลาน ประเทศอิตาลี

และนี้ก็คือรถรุ่นไฮไลท์จากบูธของ Honda ในงานครั้งนี้ ซึ่งจริงๆแล้วภายในงานก็ยังมีอีกหลากหลายรุ่นให้ผู้ที่มาเยี่ยมชมได้ลองสัมผัสกัน สามารถรับชมรูปส่วนที่เหลือเพิ่มเติมได้ที่ข้างล่างนี้เลย

Comments