[TMS2017] ตระเวนบูธ Suzuki ในงาน Tokyo Motor Show 2017 พร้อมยลโฉม SV650X กับ Swish รุ่นใหม่

โดย /

มาเดินดูกันต่อกับงาน Tokyo Motor Show 2017 ที่กรุงโตเกียว ซึ่งเมื่อตอนที่แล้วก็ได้มีการแนะนำบูธของค่ายสามแฉกกันไปแล้ว ตอนนี้ก็มาถึงคิวของค่ายฟ้าขาวอย่าง Suzuki ซึ่งมาดูกันดีกว่าว่างานครั้งนี้มีอะไรเป็นทีเด็ดมาโชว์กันบ้าง

ในงาน Tokyo Motor Show 2017 รอบนี้รถที่เป็นรุ่นไฮไลท์ประจำบูธของ Suzuki ต้องยกให้ Swish สกู๊ตเตอร์คลาสเล็ก 125cc รุ่นปี 2018 ซึ่งตัวโมเดลนี้ได้รับการยกเครื่องงานออกแบบทั้งคันให้มีความปราดเปรียวและมีมุมมองที่เป็นมิติมากยิ่งขึ่้น

ทางผู้ผลิตได้ทำการย้ายไฟหน้าลงมาอยู่ส่วนกำบังด้านหน้า โดยที่ใช้ไฟหน้าเป็นระบบ LED ขณะที่ไฟท้ายเเละไฟเลี้ยวด้านหลังรวมอยู่ในตัวถังและเป็น LED เช่นกัน

โดยที่ตัว Suzuki Swish 2018 ได้เพิ่มความสะดวกสบายให้กับผู้ขับด้วยการใส่พอร์ต USB สำหรับเสียบชาร์ตอุปกรณ์พกพาไว้ที่ด้านหน้าของรถติดกับตัวช่องสำหรับเก็บของ ซึ่งมีกำลังจ่ายไฟ 5V 1A

มาดูอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจซึ่งก็คือ Suzuki SV650X รถมอเตอร์ไซค์ นีโอ คาร์เฟ่ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างความคลาสสิคและความทันสมัยทั้งตัวรถและเครื่องยนต์ โดยที่เป็นตัวต่อยอดมาจาก SV650 Rally ตัว Concept ที่เคยเอามาโชว์ตัวในงานที่ โตเกียว และโอซาก้า เมื่อปี 2016 ขณะที่เครื่องยนต์มีขนาด 645 cc จังหวะ 2 สูบ V-Twin 90 องศา ระบายความร้อนด้วยน้ำ

ขณะที่รูปลักษณ์ภายนอกก็มีการปรับเปลี่ยนทั้งการติดตั้งชุดแฟริ่งครอบไฟหน้า และด้านข้าง ตัวเบาะเป็นแบบเดินตะเข็บเหมือนกับ Rally ให้อารมณ์แบบคาเฟ่เรซซิ่ง ซึ่งก็ต้องมาลุ้นกันอีกทีว่ารุ่นนี้จะมีมาเข้าไทยหรือไม่

นอกจากนี้ Suzuki ก็ยังมีการนำตัว GSX-R125 ABS รถแนวสปอร์ต-แฟร์ริ่งจากตระกูลดังอย่าง GSX มาโชว์ตัวที่ญี่ปุ่นเป็นครั้งแรก ซึ่งโมเดลนี้ตอบโจทย์สำหรับนักซิ่งมือใหม่แซสซีมีน้ำหนักเบา แฟร์ริ่งเน้นการทำแอโร่ไดนามิก เครื่องยนต์ระบายความร้อนด้วยหม้อน้ำ 4 วาล์ว 1 สูบ DOHC และมีระบบเบรก ABS ติดรถมาให้เป็นมาตรฐาน พร้อมทั้งระบบการจุดระเบิดสตาร์ทเครื่องแบบใหม่ที่เรียกกันว่า Suzuki Easy Start System

แถมในบูธยังมีตัว GSX-R1000 รุ่นตัวแข่ง MotoGP ที่ทีม Suzuki ECSTAR ใช้อยู่มาโชว์กันด้วย ถือว่างานนี้ค่ายฟ้าขาวจัดของดีมาเอาใจสาวกกันอย่างเต็มที่จริงๆ

เพื่อนๆ สามารถติดตามบรรยากาศงาน Tokyo Motor Show 2017 ได้ที่ https://www.motonaked.com/tag/tms2017/

Comments