“1000 คัน” Limited กับ Triumph Rocket 3 R Black / GT Triple Black

โดย /

Triumph ปล่อยของสุด Limited ที่จะมาแบบจำนวนจำกัดเพียงรุ่นละ 1,000 คันทั่วโลกเท่านั้น พร้อมตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ “ดุดัน” กับ Roadster ทรงพลังพิกัด 2,500 cc ด้วย Rocket 3 R Black และ Rocket 3 GT Triple Black ที่มาพร้อมกับ ใบรับรอง VIN ที่บอกถึงความ Limited ของรถทั้งสองรุ่นนี้

โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ด้วยการออกแบบสีดำพรีเมียม

Rocket 3 R Black กับสีดำสนิททั้งคัน กับ Rocket 3 GT Triple Black กับเฉดสีดำ 3 เฉดเพื่อเสริมความโดดเด่นยิ่งขึ้น นอกจากนั้นทั้ง 2 รุ่นจะยังมีอุปกรณ์พื้นฐานร่วมกันเช่น

  • บังโคลนสุดพรีเมี่ยมจากคาร์บอนไฟเบอร์
  • เครื่องยนต์, เฮดเดอร์ท่อไอเสีย, แผ่นป้องกันความร้อน และฝาครอบไอดี สีดำ
  • นอกจากนั้นชิ้นส่วนรายละเอียดของตัวรถต่างๆยังมากับสีดำล้วนๆ ไม่ว่าจะเป็น กรอบไฟหน้า, บังลมหน้า, ฝาครอบหม้อน้ำ, เบาะ, ส่วนท้ายเบาะ, สัญลักษณ์, ล้อ, โครงท้ายอะลูมิเนียมอัดขึ้นรูป, ก้านเบรก และก้านคลัตช์, ตุ๊กตาและประกับแฮนด์บาร์
  • หรือจะเป็นส่วนที่ซ่อนไว้ต่างๆเช่น กระเดื่องโช้คหลัง, การ์ดสวิงอาร์ม, ขาตั้ง, ชุดพักเท้าผู้ขับขี่และผู้โดยสาร, คันเบรกและคันเกียร์, การ์ดข้อเท้า ก็มากับสีดำล้วนๆ
  • เสริมด้วยกระจกปลายแฮนด์แบบกลึงขึ้นรูปสุดพรีเมียม ของ Roadster ยักษ์คันนี้

พละกำลังมหาศาล กับการควบคุมที่เหนือชั้น

ด้วยพละกำลังของเครื่องยนต์ 2,500 cc ที่ใหญ่โตที่สุดในโลกของมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตขึ้นขายจริง กับแรงบิดมหาศาลขนาด 221 Nm ส่งมาเต็มบนรอบเพียง 4,000 rpm และ 167 hp บนรอบ 6,000 rpm ทำให้ Rocket 3 เป็นรถที่ทรงพลังที่สุดของ Triumph\

ที่ทำให้ได้อัตราเร่ง 0-100km/hr ภายใน 2.73 วินาทีเท่านั้น

ด้วยโครงรถอะลูมิเนียมน้ำหนักเบา ที่รับเข้ากับช่วงล่างจาก Showa ขนาด 47mm เบรค Brembo Stylema Monobloc พร้อนจานลอยตัว รวมไปถึงล้ออะลูมิเนียมหล่อขึ้นรูป น้ำหนักเบา ประสานเข้ากับท่านั่งของผู้ขับขี่ และคนซ้อน ที่ลงตัว

ทำให้ Rocket 3 คันนี้ ขับขี่ได้อย่างง่าย และให้เสถียรภาพของรถที่มั่นคงได้อย่างเหลือเชื่อโครงรถอะลูมิเนียมน้ำหนักเบามาพร้อมโครงหลังสีดำแบบใหม่

พร้อมด้วยโหมดขับขี่ให้เลือกใช้ 4 โหมด (Road, Rain, Sport, Rider) ระบบ Cornering ABS, และ Traction Control มาตรฐาน เพิ่มความสามารถในการใช้งานด้วยระบบช่วยออกตัวบนทางชัน และ Cruise Control ซึ่งทั้งหมดนี้เข้าถึงการแสดงผลต่างๆได้ง่าย และชัดเจนผ่านจอ TFT ที่สามารถนำทางได้แบบ Turn-by-Turn

My Triumph Connectivity System ยังเพิ่มความสามารถในการเข้าถึงรถได้อีกขั้น กับการเชื่อมต่อโทรศัพท์ รวมไปถึงควบคุมอุปกรณ์กล้อง GoPro ได้ผ่านทางประกับบนแฮนด์ ที่สามารถเข้าถึง และใช้งานได้ง่าย อย่างลงตัว

Triumph Rocket 3 R Black

Triumph Rocket 3 GT Triplet Black

ราคาคาดว่าจะมีการปรับเพิ่มจาก Triumph Rocket 3 เพียงเล็กน้อย จะเข้ามาพร้อมให้สั่งจองเมื่อไหร่ ติดตามกับเรา หรือ สอบถามกับทางโชว์รูม Triumph ทั่วประเทศ

Comments