ผู้จัดการ Yamaha ยันไม่กังวลผลงาน Rossi หลังการทดสอบที่กาตาร์

โดย /

Massimo Meregalli ผู้จัดการทีมแข่ง Yamaha MotoGP ยืนยันว่าตนเองไม่ได้รู้สึกกังวลกับผลงานของ Valentino Rossi ที่เห็นกันในการทดสอบพรีซีซั่น MotoGP 2019 ที่ กาตาร์ และเชื่อว่าบิดอิตาลีจะลุยจนขึ้นมาอยู่แถวหน้าได้ในการแข่งขันสุดสัปดาห์นี้

ในการทดสอบที่กาตาร์ Rossi จบการเทสต์ 3 วันด้วยผลงานทำเวลาที่ดีที่สุดเป็นอันดับที่ 5 เป็นรองทีมเมท Maverick Vinales อยู่ครึ่งวินาที แถมยังคงตามหลังบิดชาวสเปนอยู่มากในการจำลองการแข่งที่ Losail International Circuit ซึ่งจะเป็นแทร็กเปิดฤดูกาล 2019 ในระหว่างวันที่ 8-10 มีนาคมนี้

อย่างไรก็ตาม Meregalli ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ของ Yamaha ในช่วงฤดูหนาวที่ผ่านมาว่าค่อนข้างเป็นไปในทางบวก และเชื่อว่า Rossi จะสู้เพื่อขึ้นไปยืนในตำแหน่งหัวแถวของศึกกาตาร์ เช่นเดียวกันกับ Vinales

“เขาไม่ได้เร็วและไม่ได้ทำเวลาต่อรอบได้ดีมากๆ แต่ผมก็ไม่กังวลเพราะจากประสบการณ์ที่ผ่านมาเรารู้ว่าในการแข่งขันวันอาทิตย์ตัวเขาจะขึ้นมาอยู่แถวหน้า ไม่ว่าจะในกรณีใดๆ Maverick ก็ได้ให้ฟีดแบ็คกับตัวรถเหมือนกับ Vale ถึงแม้ว่าตัวนักแข่งอิตาลีจะติงเรื่องที่รถยังไม่สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ ซึ่งนับว่าเป็นจุดบอดของรถเรา”

“Yamaha พยายามทำตามคำแนะนำของนักแข่งมาตลอดหาก Maverick พอใจกับรถรูปแบบนี้ และ Valentino เองชอบที่จะใช้อีกแบบหนึ่ง ทาง Yamaha ก็จะพยายามหาวิธีการที่จะทำให้เขาเองรู้สึกดีที่สุด คำแนะนำของ Valentino มีประโยชน์เสมอ ถ้าเราจะต้องลงแข่งเลยในวันนี้ ผมก็กล้าพนันว่าเขาจะต้องอยู่ในแถวหน้าของการแข่ง”

Comments