Johann Zarco ยอมรับจังหวะจูบท้าย Marquez ตามหลอนถึงเซปัง

โดย /

Johann Zarco นักแข่งทีม Monster Yamaha Tech 3 ยอมรับว่าจังหวะอุบัติเหตุระหว่างตนเองกับ Marc Marquez แชมป์ทีม Repsol Honda Team ในแทร็ก Phillip Island ยังคงตามหลอกหลอนตนเองมาถึงการแข่งขันที่มาเลเซีย

ในการแข่งขัน MotoGP 2018 สนาม 18 รายการ Shell Malaysia Motorcycle Grand Prix ที่ Sepang International Circuit ที่ มาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Zarco จบการแข่งขันโดยขึ้นโพเดี้ยมเป็นอันดับที่ 3

ช่วงต้นของการแข่งขัน Zarco เปิดฉากด้วยการขึ้นเป็นอันดับที่ 2 ตามหลัง ก่อนจะเสียอันดับอีกครั้งโดยถูก Marquez แซงในช่วงโค้งที่ 14 ในจังหวะดังกล่าวบิดชาวฝรั่งเศสได้เล่าว่า “ตอนที่ผมโค้งบานออกไปเล็กน้อยในโค้ง 14 เขาก็แซงผ่านผมไป และหลังจากนั้นผมก็มีอัตราเร่งที่ดีกว่าเขา แต่ตอนนั้นผมก็แว่บขึ้นมาในหัว ถ้าเป็นคุณก็คงจะโฟกัสกับการแข่งขันต่อ แต่เมื่อผมมองไปที่ล้อ มันดูเหมือนว่าล้อหลังของ Marc มันใกล้เข้ามาทุกทีๆ และผมก็บอกกับตัวเองว่า ไม่! ผมต้องเก็บอารมณ์ให้อยู่ มันแค่แว่บเข้ามาในหัวเท่านั้น หลังจากนั้น ผมก็ลุยต่อ”

แม้โอกาสจะคว้ารองแชมป์จะมาถึงหลัง Rossi ล้มในช่วงท้ายเรซ ตัว Zarco เองก็ทำได้แค่จบการแข่งขันในอันดับ 3 หลังถูก Alex Rins จาก ทีม Suzukiแซงในรอบสุดท้าย ซึ่งตัว Zarco เองก็เผยว่าการที่ตนเกาะติดกับ Rossi และ Marquez ได้อย่างต่อเนื่องถือว่าเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้ได้ขึ้นโพเดี้ยม

“ความแข็งแกร่งในช่วงออกสตาร์ทคือกุญแจสำคัญที่ช่วยให้ผมขึ้นโพเดี้ยม ผมออกจากตำแหน่งโพลฯ ได้ดี และมันช่วยให้ผมไปได้สวยใน 2 โค้งแรก แต่ Valentino ก็เร็วจริงๆ เขาแกร่งมาก และหนีออกไปเรื่อยๆ ผมต้องการจะแซงเขาแต่ทำไม่ได้ และท้ายที่สุดการตามเขาจึงเปHนเรื่องดีที่ทำให้ผมเซฟอันดับบนโพเดี้ยมได้ ผมทำพลาดเองในโค้ง 14 และ Marc ก็แซงผมไปอย่างใสสะอาด และหลังจากนั้นผมก็ตามเขา โดยคิดว่าเขาจะสามารถไล่ล่า Vale ได้อย่างรวดเร็ว”

“หลังจากที่ Valentino ล้ม ผมกลับมาอยู่อันดับ 2 อีกครั้ง และมีระยะห่างที่โอเคจากอันดับ 3 ผมคิดว่าผมสามารถควบคุมมันได้ แต่ท้ายที่สุดผมเห็น Alex จี้ติด และเขาก็เร็วกว่าผมในทุกๆ รอบ ก่อนจะโดนแซง ผมพยายามที่จะเค้นแต่ก็ยังเร็วไม่พอและมันรอบสุดท้ายเขาก็แซงผมในโค้งที่ 4 ผมอยากจะแซงเขาอีกครั้งและได้สู้อีกเล็กน้อยแต่มันก็เป็นไปไม่ได้เลย ผมเกือบจะล้มในโค้งที่ 11 แต่เราก็เข้าที่ 3 ซึ่งมันโอเค “

Comments